Câu Hỏi Trắc Nghiệm Địa Lý 12

opdaichien.com xin phép được gửi đến bạn đọc tuyển tập 1000 thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 12 lựa chọn lọc, bao gồm đáp án với các thắc mắc được soạn theo bài bác học đầy đủ các nút độ: dìm biết, thông hiểu, vận dụng, áp dụng cao giúp bạn ôn thi THPT quốc gia môn Địa Lí đạt hiệu quả cao.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm địa lý 12

*

Mục lục thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 12

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 12 ôn thi THPT quốc gia năm 2021

Chương 1: Địa lí từ nhiên

Chương 2: Địa lí dân cư

Chương 3: Địa lí tởm tế

Chương 4: Địa lí các vùng khiếp tế

Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài 1 (có đáp án)

Câu 1. Năm 1995 vn gia nhập tổ chức triển khai nào?

A. WTO

B. EU

C. ASEAN

D. NAFTA

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2. trên Đại hội lần thứ VI năm 1986, Đảng cùng nhà việt nam đã có đưa ra quyết định quan trọng

A. Đường lối thay đổi được sinh ra và khẳng định

B. Tham gia hiệp hội các đất nước Đông phái mạnh Á

C. Có chính sách đẩy mạnh và cải cách và phát triển ngành công nghiệp

D. Tham gia tổ chức WTO – Tổ chức thương mại dịch vụ thế giới

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3. Ngành đổi mới trước ngành công nghiệp và thương mại dịch vụ là

A. Nông nghiệp

B. Du lịch

C. Giao thông vận tải vận tải

D. Chăn nuôi

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4. việt nam là member thứ bao nhiêu của WTO?

A. 149

B. 150

C. 151

D. 152

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 5. việt nam là thành viên của rất nhiều tổ chức

A. ASEAN, APEC, ASEM, WB

B. ASEAN, EU, ASEM, WB

C. ASEAN, APEC, ASEM, NAFTA

D. ASEAN, EU, ASEM, WB

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: việt nam là thành viên của các tổ chức như Hiệp hội những nước Đông phái mạnh Á (ASEAN), Diễn đàn kinh tế khu vực châu Á – Thái tỉnh bình dương (APEC), Diễn bọn hợp tác Á – Âu (ASEM), Ngân hàng quả đât (WB). Còn EU – phối hợp châu Âu tốt NAFTA – Hiệp định thương mại mậu dịch Bắc Mĩ là rất nhiều tổ chức việt nam không cần là thành viên.


Câu 6. Từ trong năm 1979 đang bắt đầu

A. Cải tiến và phát triển mạnh những ngành công nghiệp trọng điểm

B. Manh nha công cuộc đổi mới kinh tế xóm hội

C. Thâm nhập nhiều tổ chức trên thế giới

D. Trở nên tân tiến các vùng kinh tế trọng điểm

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 7. WTO là tên gọi viết tắt của tổ chức

A. Thương mại dịch vụ thế giới.

B. Quỹ chi phí tệ quốc tế.

C. Quanh vùng mậu dịch thoải mái châu Á.

D. Diễn đàn hợp tác các tài chính châu Á -Thái Bình Dương.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 8. Ngành dịch vụ thương mại có sự phát triển mạnh từ bỏ sau năm 2007 tới thời điểm này là do

A. Việt Nam tăng cường xuất khẩu

B. Vn gia nhập WTO năm 2007

C. Mĩ bỏ cấm vận hàng hóa của Việt Nam

D. Vn trở thành thành viên của ASEAN

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Nguyên nhân khiến nước ta cải cách và phát triển mạnh ngành dịch vụ thương mại từ những năm 2007 tới thời điểm này là vày năm 2007 nước ta trở thành thành viên đồ vật 150 của tổ chức thương mại quả đât (WTO) nên không ngừng mở rộng buôn bán, xuất nhập khẩu với nhiều nước trên trái đất (từ châu Âu, châu mĩ đến các nước trong khu vực, châu Á).


Câu 9. Thành tựu đặc trưng nhất của công cuộc Đổi mới kinh tế xã hội ở vn là

A. Dân chủ hóa đời sống kinh tế tài chính – xã hội

B. Phát triển tài chính đồng đầy đủ giữa các dân tộc

C. Việt nam thoát khỏi tình trạng to hoảng tài chính – làng mạc hội kéo dài

D. Khắc chế được hậu quả của chiến tranh

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: SGK/10, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10. Đặc điểm nào tiếp sau đây không đúng với sự vận động và di chuyển cơ cấu kinh tế tài chính nước ta giai đoạn hiện nay?

A. Cơ cấu tài chính có vận động và di chuyển theo hướng CNH - HĐH.

B. Quanh vùng nông - lâm - ngư nghiệp chiếm tỉ trọng lớn số 1 nhưng sẽ có xu thế giảm.

C. Tỉ trọng của công nghiệp và xây cất tăng sớm nhất có thể trong cơ cấu tổ chức GDP.

D. Tỉ trọng ngành thương mại & dịch vụ có xu hướng giảm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: SGK/10-11, địa lí 12 cơ bản.


Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài xích 2 (có đáp án)

Câu 1: Điểm cực Bắc phần khu đất liền việt nam ở vĩ độ 23° 22" B tại xóm Lũng Cú, thị trấn Đồng Văn, thuộc tỉnh

A.Lào CaiB.Cao bởi

C.Hà GiangD.Lạng Sơn

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2: Điểm rất Nam phần đất liền vn ở vĩ độ 8o30"N tại xã Đất Mũi, huyện, Ngọc Hiển, tỉnh

A.Kiên GiangB.Cà Mau

C.An GiangD.Bạc Liêu

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3: Điểm rất Tây phần lục địa ở khiếp độ 102° 09"Đ tại xóm Sín Thầu, huyện Mường Nhé, nằm trong tỉnh

A.Lai ChâuB.Điện Biên

C.Sơn LaD.Hòa Bình

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4: Điểm rất Đông phần đất liền ở khiếp độ 102o24"Đ tại làng mạc Vạn Thạch, thị trấn Vạn Ninh, nằm trong tỉnh

A.Quảng NinhB.Bình Định

C.Phú YênD.Khánh Hòa

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản


Câu 5: nước ta có hơn 4600 km đường biên giới trên khu đất liền, gần cạnh với các nước

A.Trung Quốc, Mianma, Lào

B.Trung Quốc, Lào, Campuchia

C.Trung Quốc, Lào, Thái Lan

D.Trung Quốc, Lào, Campucia, Thái Lan

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 6: Đường biên giới dài độc nhất trên đất liền vn là với

A.LàoB.Trung Quốc

C.CampuchiaD.Thái Lan

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: nước ta có hơn 4600 km đường biên giới giới trên đất liền, trong đó đường biên giới Việt – Trung dài ra hơn nữa 1400 km, Việt – Lào nhiều năm gần 2120 km cùng Việt – Cam dài hơn nữa 1120 km.


Câu 7: Đường bờ biển lớn của việt nam dài 3260 km, chạy từ

A.Tỉnh quang Ninh đến tỉnh Cà Mau

B.Tỉnh tp lạng sơn đế tỉnh giấc Cà Mau

C.Tỉnh thành phố lạng sơn đến tỉnh giấc Kiên Giang

D.Tỉnh quảng ninh đến tỉnh Kiên Giang

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản


Câu 8: Huyện đảo Hoàng Sa trực thuộc

A.Tỉnh Quảng TrịB.Thành phố Đà Nẵng

C.Tỉnh Khánh HòaD.Tỉnh Quảng Ngãi

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản.


Câu 9: Huyện đảo Trường Xa trực thuộc

A.Thành phố Đà NẵngB.Tỉnh Quảng Nam

C.Tỉnh Khánh HòaD.Tỉnh Quảng Ngãi

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10: những nước xếp theo sản phẩm tự bớt dần về dộ dài đường biên giới giới trên đấ ngay tức khắc với nước ta là

A.Trung Quốc, Lào, Campuchia

B.Trung Quốc, Campuchia, Lào

C.Lào, Campuchia, Trung Quốc

D.Lào, Trung Quốc, Campuchia

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: vn có rộng 4600 km đường biên giới giới trên đất liền, trong các số ấy đường biên thuỳ Việt – Trung dài thêm hơn 1400 km, Việt – Lào nhiều năm gần 2120 km và Việt – Cam dài thêm hơn nữa 1120 km. Như vậy, các nước xếp theo lắp thêm tự giảm dần về dộ dài đường biên giới trên lục địa với việt nam là Lào, china và Campuchia.


Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài 4 (có đáp án)

Câu 1. lịch sử hào hùng hình thành và cách tân và phát triển lãnh thổ nước ta bao hàm mấy giai đoạn?

A. 2.

B. 3.

C. 4.

D. 5.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Lịch sử hiện ra và phát triển lãnh thổ nước ta bao gồm 3 giai đoạn. Đó là quy trình Tiền Cambri, Cổ xây dựng và Tân kiến tạo.


Câu 2. lịch sử vẻ vang hình thành và cải tiến và phát triển lãnh thổ nước ta bao hàm những giai đoạn nào bên dưới đây?

A. Chi phí Cambri, cổ xây dựng và đại trung sinh.

B. Cổ con kiến tạo, tân thiết kế và đại trung sinh.

C. Chi phí Cambri, Cổ thiết kế và tân con kiến tạo.

D. Tân kiến tạo, chi phí Cambri cùng đại trung sinh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Lịch sử hiện ra và cải cách và phát triển lãnh thổ nước ta bao gồm 3 giai đoạn. Đó là giai đoạn Tiền Cambri, Cổ kiến tạo và Tân con kiến tạo.


Câu 3.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Packet Tracer 7, Download Và Cài Đặt Cisco Packet Tracer 7

quy trình tiến độ cổ nhất, kéo dãn dài nhất nước ta là tiến độ nào dưới đây?

A. Chi phí Cambri.

B. Cổ loài kiến tạo.

C. Đại trung sinh.

D. Tân loài kiến tạo.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giai đoạn cổ nhất, kéo dãn dài nhất việt nam là tiến độ Tiền Cambri (cách đây khoảng chừng 2,5 tỉ năm).


Câu 4. dấu vết còn còn lại của tiến độ Tiền Cambri ở việt nam là

A. Dãy Bạch Mã, Kon Tum.

B. Hàng Hoàng Liên Sơn, Kon Tum.

C. Khối nền cổ Kon tum, phái mạnh Bộ.

D. Nam Bộ, Hoàng Liên Sơn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giai đoạn tiền Cambri là quá trình cổ tuyệt nhất và kéo dãn nhất trong lịch sử vẻ vang phát triển giáo khu Việt Nam. Những đá trở thành chất cổ nhất ở việt nam được phát hiện tại ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn bao gồm tuổi từ thời điểm cách đây 2,5 tỉ năm.


Câu 5. quá trình Tiền Cambri kéo dài ở việt nam khoảng

A. 1,5 tỉ năm.

B. 2 tỉ năm.

C. 2,5 tỉ năm.

D. 3 tỉ năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Ở Việt Nam, tiến trình Tiền Cambri được xem là giai đoạn hiện ra nền móng thuở đầu của lãnh thổ. Những đá vươn lên là chất cổ độc nhất ở việt nam được phát hiện tại ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn bao gồm tuổi cách đây 2,5 tỉ năm.


Câu 6. hội chứng cứ cho biết thêm lãnh thổ nước ta được có mặt trong giai đoạn Tiền Cambri là

A. Sự xuất hiện của những hoá thạch sinh vật biển ở các nơi.

B. Sự có mặt của các hoá thạch than ở nhiều nơi.

C. Đá đổi mới chất bao gồm tuổi 2,3 tỉ năm được search thấy sinh sống Kon Tum.

D. Những đá trầm tích hải dương phân bố rộng khắp trên cả nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giai đoạn chi phí Cambri là tiến độ cổ nhất và kéo dãn nhất trong lịch sử phát triển bờ cõi Việt Nam. Các đá biến hóa chất cổ độc nhất ở việt nam được phát hiện nay ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn tất cả tuổi từ thời điểm cách đó 2,5 tỉ năm.


Câu 7. giai đoạn Tiền Cambri ngừng ở việt nam cách đây

A. 542 năm.

B. 425 năm.

C. 524 năm.

D. 452 năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giai đoạn chi phí Cambri diễn ra ở việt nam trong suốt thời hạn khoảng 2 tỉ năm và kết thúc cách đây 542 triệu năm.


Câu 8. tiến trình Tiền Cambri chỉ ra mắt trong một phạm vi thon trên phần lãnh thổ nước ta hiện nay, kia là khu vực nào bên dưới đây?

A. Hoàng Liên Sơn, Bắc Trung Bộ.

B. Khối nền cổ Kon Tum, phái nam Bộ.

C. Hoàng Liên Sơn, Trung Trung Bộ.

D. Trung Trung Bộ, Đông Bắc Bộ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giai đoạn chi phí Cambri chỉ diễn ra chủ yếu hèn ở một số nơi, triệu tập ở khu vực cao Hoàng Liên Sơn cùng Trung Trung bộ nước ta.


Câu 9. Ở Việt Nam, tiến độ Tiền Cambri được coi là

A. Quy trình tiến độ hình thành nền móng ban sơ của lãnh thổ.

B. Quy trình hình thành phải lãnh thổ việt nam bây giời.

C. Tiến độ đầu và ở đầu cuối hình thành bắt buộc lãnh thổ.

D. Giai đoạn tạo nên nền móng kiên cố cho lãnh thổ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Ở Việt Nam, tiến độ Tiền Cambri được coi là giai đoạn hiện ra nền móng lúc đầu của lãnh thổ.


Câu 10. Các nghiên cứu địa chất bắt đầu nhất xác minh Trái Đất được hình thành từ bí quyết đây

A. 3,5 tỉ năm.

B. 4,6 tỉ năm.

C. 5,5 tỉ năm.

D. 2,5 tỉ năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Các nghiên cứu và phân tích địa chất bắt đầu nhất xác minh Trái Đất được xuất hiện từ từ thời điểm cách đó 4,6 tỉ năm. đa số thời gian của lịch sử Trái Đất thuộc hai đại: Thái cổ (Ackêôzôi) chấm dứt cách đây khoảng chừng 2,5 tỉ năm và tiếp theo là Nguyên sinh (Prôtêrôzơi) xong cách trên đây 542 triệu năm.


❮ bài bác trướcBài sau ❯
*

giáo dục và đào tạo cấp 1, 2
giáo dục cấp 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Vì sao bị sa tử cung, nguyên nhân

  • Sau really là gì, 7 cách dùng của từ really trong tiếng anh

  • Bài 9: các dạng thức của Động từ: v

  • Vì sao châu á có nhiều đới cảnh quan

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.